Đối tác

Đối tác 1Đối tác 2Số ĐT khẩn cấp

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 11/2014

1. Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước tháng 10/2014
Sáng ngày 3/11/2014, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 10/2014.  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TT&TT, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức hội nghị trực tuyến tại ba điểm cầu: Hà Nội - Đà Nẵng - TP HCM.
2. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tin tưởng Viettel sẽ thành công tại Congo
Chiều ngày 3/11/2014, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ mới Cộng hòa dân chủ Congo do Bộ trưởng Tryphon Kin-Kiey Mulumba dẫn đầu. 
3. Việt Nam – Lào trao đổi kinh nghiệm quản lý viễn thông, tần số vô tuyến điện
Ngày 4/11/2014, Đoàn công tác của Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào do Thứ trưởng Sithong Thongkeo dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
4.Bộ trưởng tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Ngày 4/11/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Shim Won Hwan- Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
5.
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Sẽ siết chặt quy định để lấy lại uy tín cho các nhà báo chân chính
Thời gian gần đây, không ít thông tin phản ánh có nhiều cơ quan báo chí giới thiệu những người không làm báo hoặc không đủ tiêu chuẩn làm báo đến các địa phương lợi dụng danh nghĩa những người làm báo để lấy tin bài, đòi quảng cáo và gây sách nhiễu ở địa phương. Thậm chí, nhiều cơ quan báo chí cấp loại giấy tờ như thẻ nhà báo cho đối tượng không đủ tiêu chuẩn hoạt động báo chí. Trả lời về vấn đề này, ngày 4/11/2014, Thứ trưởng Bộ Thông tin  và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn khẳng định: Thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ siết chặt các quy định hoạt động báo chí, tăng cường kiểm tra các cơ quan văn phòng đại diện, các cơ quan thường trú ở địa phương, kiểm tra thể thức hoạt động của các phóng viên thường trú để lấy lại uy tín cho các nhà báo chân chính.
6.
Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT
Ngày 5/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên tập đoàn VNPT. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ…
7.
Thứ trưởng Trần Đức Lai thăm và làm việc tại Đắk Lắk
Chiều 6-11, Đoàn công tác do Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị trong ngành thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
8.
Khai mạc Hội thi các Đội tuyên truyền về ATGT năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận
Tối 6-11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông (ATGT) năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.
9.
Khai mạc Triển lãm ảnh về ATGT
Trong khuôn khổ Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông (ATGT) năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận, tối 6-11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh Tuyên truyền về ATGT.
10.
Tiếp tục xử lý các trang thông tin điện tử sai phạm
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin điện tử; chấn chỉnh, lập lại trật tự và làm lành mạnh hóa môi trường thông tin điện tử tại Việt Nam, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 929/TTra ngày 30/10/2014 đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm ngừng hoạt động từ ngày 01/11/2014 của 7 trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.
11.
Thứ trưởng Bộ TT&TT làm việc tại tỉnh Gia Lai
Sáng 8-11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai nhằm đánh giá hoạt động trên lĩnh vực thông tin, truyền thông của tỉnh 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2014. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các đơn vị công nghệ thông tin, bưu chính-viễn thông, báo chí và xuất bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
12.
Bế mạc Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận
Chiều 8-11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về ATGT năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.
13.
Tập huấn pháp luật về sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực TT&TT
Sáng ngày 10/11/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Bộ Khoa học và Công nghệ…
14.
Bưu điện Việt Nam triển khai thu tiền vé tàu điện tử qua hệ thống bưu điện
Sáng ngày 12/11/2014, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký kết hợp đồng dịch vụ thu hộ tiền vé tàu điện tử qua hệ thống Bưu điện. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường đã tới dự lễ ký kết giữa hai đơn vị.
15. Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí
Ngày 12/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí chủ trì Hội nghị; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành đoàn thể Trung ương; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT; đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí; đại diện các cơ quan báo chí trong cả nước; cùng đại diện các cục, vụ chức năng thuộc Bộ TT&TT.
16. Sửa Luật Báo chí phải đặt dưới sự thống nhất lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước
Sau nửa ngày làm việc, Hội nghị Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tập trung đánh giá nghiêm túc thực trạng Luật Báo chí hiện hành trong 15 năm qua đối với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và đối với xã hội. Tại Hội nghị, đã có 97 tham luận được gửi tới Ban tổ chức và có 10 ý kiến phát biểu tại hội trường đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định của Luật Báo chí hiện hành còn có những bất cập trong đời sống thực tiễn – nhất là trong giai đoạn hội tụ thông tin và hội nhập quốc tế hiện nay.
17. Thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone
Triển khai công tác cổ phần hóa Công ty TNHH một  thành viên Thông tin di động (MobiFone) theo Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/10/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1554 /QĐ-BTTTT thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động (Ban Chỉ đạo). 
18. Tập huấn về Đề án số hóa truyền hình mặt đất cho cán bộ thông tin cơ sở tại TP HCM
Sáng 13/11/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND TP HCM tổ chức Hội nghị  tập huấn về công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho hơn 300 đại biểu là cán bộ thông tin cơ sở cấp xã/phường của Thành phố. 
19. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk
Chiều 13/11/2014 tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã tiếp và làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
20.Đăng bài có chi tiết sai sự thật, báo điện tử Dân Việt bị phạt 15 triệu đồng
Ngày 12/11/2014, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 994/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tử Dân Việt do đã có hành vi vi phạm hành chính khi đăng bài “Chiêm ngưỡng các dinh thự tổng thống tráng lệ nhất thế giới” ngày 2/11/2014 có chi tiết sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng
21.
Bộ TT&TT đề nghị kiểm tra, xử lý hành vi đăng tải thông tin vi phạm trên mạng
Cục PTTH&TTĐT, Bộ TT&TT vừa có công văn gửi Sở TT&TT thành phố Hà Nội và Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở TT&TT hai thành phố trên tiến hành kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động của các trang TTĐT vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
22.
Thu hồi trên toàn quốc 8 cuốn từ điển tiếng Việt
Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ TT&TT vừa có văn bản đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi đối với 08 cuốn từ điển đã bị Nhà xuất bản Đồng Nai thu hồi.
23.
Giám sát kết quả thực hiện Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước giai đoạn 2010-2015”
Chiều 14/11/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước giai đoạn 2010 - 2015” (gọi tắt là Đề án 343) trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 343 của tỉnh; Đại diện lãnh đạo Sở, ngành liên quan.
24.
Tập huấn về số hóa truyền hình mặt đất cho cán bộ thông tin cơ sở tại Cần Thơ
Chiều 14/11/2014, tại TP Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Sở TT&TT TP Cần Thơ đã tổ chức tập huấn cho hơn 80 cán bộ thông tin cơ sở cấp xã, phường, thị trấn về "Công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất".
25.
Đình chỉ phát hành cuốn sách “Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”
Ngày 17/11/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ban hành Quyết định số 5328/QĐ-CXBIPH đình chỉ phát hành cuốn sách “Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”, Quốc Cường sưu tầm và hệ thống, biên tập Hồ Phương Lan do NXB Lao động – Xã hội xuất bản.
26.
Xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trang thông tin điện tử
Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trang thông tin điện tử vi phạm.
27.
Phát triển băng thông rộng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội
Hiện nay chính phủ và các khối doanh nghiệp công phải hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để triển khai hệ thống truy cập băng thông rộng trên toàn khu vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và đem đến một loạt các lợi ích kinh tế và xã hội. Đó là chủ đề chính của Diễn đàn Intel Châu Á của các Nhà lãnh đạo băng thông rộng và Quỹ viễn thông công ích đã được khai mạc vào sáng ngày 18/11/2014  tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã tới dự và phát biểu khai mạc.
28.
Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng
Ngày 18/11/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng để đánh giá mô hình chính quyền điện tử của Thành phố theo chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp Đoàn công tác có ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng và các bộ phận liên quan.
29.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gửi thư tới các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư gửi các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức các Trường của Ngành Thông tin và Truyền thông.
30.
Chấn chỉnh hoạt động liên kết để làm trong sạch môi trường xuất bản
Chiều ngày 19/11/2014, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã trả lời báo chí về công tác quản lý xuất bản và việc chấn chỉnh, xử lý một số nhà xuất bản có sai phạm gần đây.
31. Phạt 252 triệu đồng NXB Lao động – Xã hội do in bìa phản cảm
Ngày 19/11/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT)  đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Lao động – Xã hội về vụ việc liên quan tới sách luật có hình bìa phản cảm.
32. Lãnh đạo Bộ TT&TT chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay 20/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cùng đi với Thứ trưởng Trương Minh Tuấn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.
33. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng nay 20/11/2014, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Long Trận, lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ và đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ của Học viện.
34. Hội thảo “Đối thoại chính sách về kế hoạch hành động chiến lược để giải quyết những thách thức của kết nối ASEAN”
Ngày 19/11/2014, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ TT&TT phối hợp với Cơ quan truyền thông đa phương tiện Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách về kế hoạch hành động chiến lược để giải quyết những thách thức của kết nối ASEAN”.
35. Kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí
Nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; thực hiện tốt các quy định về quản lý hoạt động của cơ quan đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, lập lại môi trường lành mạnh cho hoạt động báo chí, ngày 20/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay
36.Thứ trưởng Trần Đức Lai làm việc tại tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau
Chiều 19/11/2014, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhân chuyến công tác tại Bạc Liêu. Tiếp đoàn có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành.
37.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí về xử lý VTV
Ngày 19/11/2014, trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” VTV3 đã phát phim hoạt hình “Nhặt xương cho thầy”. Bộ phim phát đúng dịp cả nước tổ chức tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã bị dư luận phản đối mạnh mẽ. Chúng tôi đã trao đổi nhanh với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn xung quanh vấn đề này
38.
Phạt 4 báo điện tử đăng tin không đúng về Hà Nội
Ngày 19 và 20/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định xử phạt 4 tờ báo điện tử về hành vi đăng tin "Hà Nội đứng top 10 thế giới về nạn... móc túi". Trong đó có một tờ báo điện tử của Bộ TT&TT.
39.
Đình chỉ phát hành 2 cuốn sách vi phạm
Đó là hai cuốn sách: “Bộ luật Lao động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động (năm 2002, năm 2006 và năm 2007); So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt (dưới góc nhìn ngôn ngữ - văn hóa học).
40.
Phát sóng chương trình xúc phạm danh dự các thầy cô giáo, VTV bị phạt 30 triệu đồng
Ngày 21/11/2014, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1061/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài Truyền hình Việt Nam do đã có hành vi vi phạm hành chính: phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy” trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” trên kênh VTV3 lúc 22giờ20 ngày 19/11/2014 gây phản cảm, bức xúc cho khán giả, xúc phạm danh dự các thầy cô giáo.
41.
Phạt báo Giáo dục Việt Nam 50 triệu đồng vì đăng thông tin sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng
Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Giáo dục Việt Nam do những sai phạm khi đăng bài viết “’Ghế cao’ cộng ‘văn hóa lùn’=?”
42.
Hội nghị Giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014
Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV.
43.
Cần Thơ cần quan tâm đầu tư phát triển và quản lý tốt lĩnh vực thông tin và truyền thông
Ngày 21-11, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại TP Cần Thơ.
44.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Chiều ngày 25/11/2014, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Quốc phòng - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014) và 70 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).
45.
Hợp tác báo chí Việt Nam - Lào
Trong hai ngày 24 và 25-11, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, do đồng chí Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Thông tin cơ sở dẫn đầu, đã đến Viêng Chăn, Lào, thăm và làm việc với Bộ Thông tin-Văn hoá và Du lịch Lào theo chương trình hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về báo chí giữa hai Bộ.
46.
Việt Nam - LB Nga ký kết Hiệp định hợp tác về thông tin liên lạc, CNTT-TT đại chúng
Ngày 25/11/2014, tại thành phố Sochi, Liên bang Nga, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, thay mặt cho Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ trưởng Viễn thông và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga N.A. Nikiforov, thay mặt cho Chính phủ Liên bang Nga đã ký kết Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.
47. Năm 2015: Sẽ công bố lượng người dùng Internet tại Việt Nam
Đề án Điều tra, Thống kê người sử dụng Internet tại Việt Nam do Bộ TT&TT thực hiện sẽ được triển khai, công bố trong năm 2015. 
48. Việt Nam và Bê-la-rút ký kết Kế hoạch hành động triển khai Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
Ngày 27/11/2014, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng, thay mặt cho Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin Bê-la-rút Lylia Stanislavovna Ananich, thay mặt cho Chính phủ nước Cộng hòa Bê-la-rút đã ký kết Kế hoạch hành động triển khai Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Bê-la-rút về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giai đoạn 2014-2016.
49. “Truyền thông sáng tạo” - Hội thảo về tương lai thiết bị di động và truyền thông truyền hình
Ngày 27/11/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và Ericsson đồng tổ chức Hội thảo “Truyền thông sáng tạo”
50. Xử phạt NXB Đồng Nai 15 triệu đồng
Ngày 28/11/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Đồng Nai số tiền 15 triệu đồng, do đã thực hiện hành vi phạm hành chính

Bài viết liên quan