Đối tác

Đối tác 1Đối tác 2Số ĐT khẩn cấp

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 05/2014

1. Việt Nam trao đổi kinh nghiệm quản lý viễn thông với Anh
Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại London, ngày 30/4/2014, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cơ quan quản lý công nghiệp truyền thông độc lập (OFCOM) của Anh nhằm trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm số hóa truyền hình, quản lý viễn thông và thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Anh trong lĩnh vực viễn thông, tần số và phát thanh truyền hình
2. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tây Trang
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 4/5/2014, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tây Trang.
3. Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”
Chiều ngày 5/5/2014, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014)”. Đây là sự kiện nằm trong các hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông thiết thực chào mừng kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ, chấm dứt 80 năm đô hộ của thực dân Pháp xâm lược.
4. Khai trương Trung tâm báo chí Quốc gia tại Điện Biên
Chiều ngày 5/5/2014, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Khai trương Trung tâm báo chí Quốc gia phục vụ Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014)
5. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Pháp
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, từ ngày 26-27/4/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã dự lễ khai mạc Triển lãm ảnh, báo chí và tuần phim "40 năm quan hệ Việt - Pháp" và "Việt Nam - Điểm hẹn thế giới năm 2014". Bộ trưởng cũng có buổi làm việc với các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú tại địa bàn.  
6. Việt Nam- Vương quốc Anh tăng cường quan hệ hợp tác về thông tin, truyền thông
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2014, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã hội đàm với ông Francis Maude, Bộ trưởng phụ trách An ninh mạng của Chính phủ Anh, Cơ quan quản lý truyền thông Anh, Liên minh Free View và Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh.
7. Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng sách ảnh cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), chiều ngày 6/5/2014, tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời tặng gia đình Đại tướng cuốn sách ảnh song ngữ Việt - Anh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”.
8. Giao ban quản lý nhà nước tháng 4/2014
Sáng ngày 7/5/2014, tại trụ sở Bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 4 năm 2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và sự điều hành của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng. Tham dự hội nghị có các Thứ trưởng: Trần Đức Lai, Nguyễn Minh Hồng, Trương Minh Tuấn; đại diện Vụ Khoa giáo văn xã Văn phòng Chính phủ; các cơ quan đơn vị thuộc Bộ tại ba điểm cầu Hà Nội – Đà Nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh.
9. Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ngày 07/05/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp 2013). Tham dự  Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Trần Đức Lai và Trương Minh Tuấn; ông Phan Trung Lý, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội; toàn thể cán bộ công chức, viên chức, Đảng viên các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông. Hội nghị được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến tại 03 đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
10.Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43
Ngày 10/5/2014, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 đã được tổ chức tại trường THCS Đống Đa, Hà Nội . Đây là cuộc thi lần thứ 24 được tổ chức ở Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã tham dự và trao giải cuộc thi.
11.Báo Bưu điện Việt Nam đoạt chức vô địch Bóng đá Hội thao 2014 các đơn vị thuộc Bộ tại TP.HCM
Ngày 10/5/2014, đại diện Cục Công tác phía Nam - Bộ TT&TT đã trao cúp vô địch môn bóng đá cho đơn vị Báo Bưu điện Việt Nam.
12.
THÔNG BÁO: Đăng ký tham gia Giải thưởng ICT ASEAN (AICTA) lần thứ 3 năm 2014
Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia Giải thưởng thông qua Thư ký Ban Tổ chức trong nước (chị Nguyễn Quỳnh Anh, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông – điện thoại: 35565328 số lẻ 71, email: nqanh@mic.gov.vn hoặc chị Nguyễn Xuân Hương, Hội tin học Việt Nam – điện thoại 38211725  email vaip@vnn.vn) với thời hạn là trước ngày 10/6/2014.
13.
Tạo mọi điều kiện, đưa thêm lực lượng Truyền thông tiếp cận đến điểm nóng bảo vệ chủ quyền trên Biển
Chiều ngày 12/5/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng, cùng Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, động viên và tặng 50 triệu đồng đến Chi đội Kiểm ngư số 3.
14.
Phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”
Sáng nay (19/5/2014), tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” đã chính thức được phát động, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị đồng tổ chức.
15.
Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến xét tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc
Từ ngày 15/5-31/5/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân cho các cá nhân được xét tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc
16.
Hội thảo về Tương lai số và hệ thống chứng nhận ICT
Ngày 20/5/2014, tại Hà Nội, Hội thảo về Tương lai số và hệ thống chứng nhận ICT đã được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Cơ quan nghiên cứu vô tuyến quốc gia Hàn Quốc tổ chức.
17.
Phiên họp đầu tiên của Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu các thành viên của Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi đảm bảo nguyên tắc bám sát quan điểm, tư tưởng của Đảng và Nhà nước về báo chí.
18.
Khai mạc Hội nghị tập huấn công tác văn phòng
Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng các đại biểu đã về dự Hội nghị tập huấn công tác văn phòng do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
19.Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng Thông tư quy định việc quản lý tổ chức và tiếp nhận đóng góp qua cổng nhân đạo Quốc gia 1400
Sáng ngày 22/05/2014, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc xây dựng Thông tư quy định việc quản lý tổ chức và tiếp nhận đóng góp qua cổng nhân đạo Quốc gia 1400
20.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa NXB Chính trị quốc gia - Sự thật và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam
Sáng nay, ngày 22/5/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia - Sự thật và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)
21.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Báo Lâm Đồng
Sáng 22/5/2014, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Báo Lâm Đồng, cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng
22.
Khai mạc Hội thảo Thông tin vô tuyến khu vực châu Á
Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 đại biểu, trong đó, trên 30 đại biểu quốc tế đến từ các nước trong khu vực châu Á và các tổ chức, các công ty vệ tinh hàng đầu khu vực và thế giới.
23.
Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 9
Sáng nay, ngày 27/05/2014, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cho các đảng viên, cán bộ chủ chốt của Bộ. Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì Hội nghị. Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng  Bộ thông tin và Truyền thông cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông…
24.
Lễ chuyển giao và tiếp nhận tổ chức Công đoàn - Đoàn thanh niên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC
Ngày 30/5/2014 tại Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã tổ chức Lễ chuyển giao và tiếp nhận tổ chức Công đoàn - Đoàn thanh niên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC,  Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC…

Bài viết liên quan